【slots of fortune】Mỹ phong tỏa thành phố, hàng trăm cảnh sát truy bắt nghi phạm xả súng

Mỹ phong tỏa thành phố, hàng trăm cảnh sát truy bắt nghi phạm xả súng - 1

Hàng trăm cảnh sát ở Maine tham gia chiến dịch truy bắt nghi phạm của 2 vụ xả súng liên tiếp (Ảnh: Getty).

Reuterscho biết, đến rạng sáng ngày 26/10, cảnh sát thành phố Lewiston, bang Maine của Mỹ tiếp tục truy lùng nghi phạm 2 vụ xả súng tối 25/10.

"Hàng trăm cảnh sát đang tham gia vào chiến dịch truy bắt nghi phạm Robert Card", Ủy viên An toàn Công cộng bang Maine Mike Sauschuck cho biết tại một cuộc họp báo lúc nửa đêm về vụ xả súng xảy ra tại thành phố Lewiston.

Trong khi cảnh sát tiếp tục chiến dịch truy bắt, các trường học ở địa phương đã thông báo sẽ tạm đóng cửa trong ngày 26/10. Người dân cũng được khuyến cáo ở yên trong nhà để đảm bảo an toàn.

Một trường ở Lewiston thông báo: "Ở thời điểm này vẫn còn nhiều việc chưa rõ ràng. Hãy tiếp tục ở trong nhà, đảm bảo an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và những bước đi tiếp theo. Nhiều trường khác trong khu vực cũng đưa ra thông báo tương tự.

Mỹ phong tỏa thành phố, hàng trăm cảnh sát truy bắt nghi phạm xả súng - 2

Người dân Lewiston và Lisbon được khuyến cáo ở trong nhà để đảm bảo an toàn (Ảnh: EPA).

Khuyến cáo sau đó được mở rộng đến thị trấn Lisbon, cách Lewiston 14km, sau khi cảnh sát phát hiện xe của nghi phạm bỏ lại tại đây. Chính quyền địa phương đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ tòa nhà văn phòng ở thị trấn trong ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm vụ xả súng ở một quán bar và địa điểm chơi bowling ở Lewiston là Robert Cart, 40 tuổi. Nghi phạm được xác định là một huấn luyện viên súng trường, thành viên của lực lượng dự bị quân đội Mỹ. Gần đây, người đàn ông này gặp các vấn đề về thần kinh và từng dọa sẽ nổ súng vào một căn cứ Vệ binh Quốc gia.

Mỹ phong tỏa thành phố, hàng trăm cảnh sát truy bắt nghi phạm xả súng - 3

Nghi phạm được xác định là một huấn luyện viên súng trường của lực lượng dự bị quân đội Mỹ (Ảnh: Twitter).

Các bức ảnh được cảnh sát đăng tải không lâu sau vụ xả súng cho thấy nghi phạm mặc quần đen, áo nâu và mang theo súng trường. Người đàn ông này bị nghi thực hiện 2 vụ xả súng ở Lewiston, gồm một vụ ở quán bar và một vụ ở trung tâm giải trí bowling.

Vụ tấn công bắt đầu xảy ra từ khoảng 19h ngày 25/10. Một số nguồn tin nói rằng một vụ xả súng nữa cũng xảy ra ở một cơ sở phân phối của Walmart. Tuy nhiên, Walmart đã lên tiếng bác bỏ.

Hai vụ xả súng khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ thảm sát kinh hoàng nhất ở Mỹ kể từ tháng 8/2019.

Đến nay, vụ xả súng kinh hoàng nhất ở Mỹ là vụ nổ súng vào đám đông tại một lễ hội âm nhạc ở Las Vegas năm 2017 khiến 58 người thiệt mạng. Kể từ đầu năm đến nay, ở Mỹ đã xảy ra 36 vụ thảm sát, khiến ít nhất 188 người chết.

Sự việc ở Lewiston một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về bạo lực súng đạn ở Mỹ.

Điểm phát sóng
Trước:OPEC+ có thể giảm thêm sản lượng dầu trong cuộc họp tuần này
Kế tiếp:Cảnh sát bị cáo buộc ngộ sát vì trấn áp cụ bà 95 tuổi bằng súng điện